đồng hồ Rolex: Đẳng cấp thương hiệu và sự siêu xa xỉ

Các dòng đồng hồ Rolex hiện nay rất đa dạng và trải dài nhiều phân khúc từ cao cấp đến siêu cao cấp. Cùng tham khảo top 10 kiểu đồng hồ của thương hiệu danh tiếng lẫy lừng này có gì đặc biệt mà lại được giới thượng lưu săn lùng hết mực qua thông tin được tổng hợp trong bài viết sau.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Rolex – Con đường thành biểu tượng xa xỉ

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Rolex có rất nhiều những câu chuyện. Và từ lâu, đây đã là biểu tượng của sự xa xỉ. Dưới đây, EU Luxury sẽ giải mã cho bạn những bí ẩn đằng sau đó.

1. Sơ lược lịch sử thương hiệu đồng hồ Rolex

Hãng đồng hồ cao cấp Rolex đã có lịch sử hoạt động từ rất lâu đời. Và sau đây, hãy cùng EU Luxury khám phá thương hiệu Rolex từ những ngày đầu.

 • Năm 1905: Ông Hans Wilsdorf đã lập công ty chuyên phân phối đồng hồ ở London tên là Wilsdorf & Davis.
 • Năm 1908: Ở thời đó, đồng hồ sẽ không được để tên hãng sản xuất. Mà thay vào đó là tên của nhà phân phối. Wilsdorf cho rằng sản phẩm phải mang tên của nhà sản xuất. Vậy là cái tên Rolex đã đã được đăng ký thương hiệu. Song song với đó, ông cũng ngưng nhập hàng từ bên khác mà chuyển sang tự sản xuất.
 • Năm 1914: Đồng hồ Rolex đã được Trung tâm đánh giá đồng hồ chính thức trao cho chứng chỉ cao nhất về chất lượng sản phẩm. Đây là loại chứng chỉ thường được  cấp cho đồng hồ hải quân, có độ chính xác cực cao.
 • Năm 1919: Do tình hình chiến tranh phức tạp, cùng mức thuế dành cho ngành hàng này tăng cao. Công ty đã được chuyển trụ sở sang Geneva, Thụy Sĩ.
 • Cuối năm 2008: Sự ra đi đột ngột của giám đốc điều hành lúc bấy giờ là Patrick Heiniger đã đẩy công ty Rolex vào khủng hoảng.
 • Năm 2017: Sau đoạn đường dài phấn đấu. Thương hiệu đồng hồ Rolex đã được đánh giá và công nhận là biểu tượng của sự đẳng cấp.

2. Lịch sử phát triển sản phẩm của Rolex

 • Năm 1914 – 1918: Đi qua chiến tranh cùng những binh lính, hình ảnh chiếc đồng hồ Rolex đã gắn liền với cây súng. Và sau khi chiến tranh kết thúc, hình ảnh những chiếc súng đã không còn. Thay vào đó, nổi lên hình ảnh chiếc đồng hồ Rolex với biểu tượng mạnh mẽ, bản lĩnh đàn ông.
 • Năm 1926: Sau chuỗi thành công với sản phẩm đồng hồ đeo tay đầu tiên. Rolex đã cải tiến sản phẩm của mình hơn và cho ra đồng hồ chống nước đầu tiên. Đó là đồng hồ Rolex Oyster
 • Năm 1931: Thương hiệu này đã được nhận bằng sáng chế dành cho cơ chế tự lên dây độc quyền với Perpetual rotor.
 • Năm 1933: Chiếc đồng hồ trứ danh Rolex Oyster đã được đoàn thám hiểm lựa chọn. Họ đã dùng chiếc đồng hồ này để đồng hành trong chuyến bay qua ngọn núi Everest.
 • Năm 1945: Đồng hồ Rolex tiếp tục được tin tưởng chọn lựa trong thế chiến thứ 2. Những chiếc đồng hồ này đã được đồng hành cùng với các phi Anh và phí công Mỹ. Chính vì vậy, đây chính là cơ hội giúp cho hãng phát triển mạnh trên thị trường này. Cùng trong năm này, Rolex cũng cho ra mẫu đồng hồ mới có tên Rolex Datejust. Chiếc đồng hồ này có khả năng tự lên dây, không những thế còn hiển thị đồng thời cả ngày.
 • Năm 1953: Để kỉ niệm chuyến thám hiểm núi Everest thành công, một phiên bản đồng hồ mới ra đời. Chiếc đồng hồ này có tên Oyster Perpetual Explorer. Cùng trong năm, chiếc đồng hồ Rolex Submariner được ra mắt. Chiếc đồng hồ này được dành riêng cho các hoạt động dưới nước. Nó có có thể chịu được lực tác động của nước ở độ sâu tối đa 100m.
 • Năm 1955: Chiếc đồng hồ chuyên biệt cho phi công có tên GMT – Master được hãng tung ra thị trường.
 • Năm 1957: Hãng đã cho ra mắt đồng hồ nữ Lady – Datejust Chronometer. Điểm đặc biệt là thiết kế bắt mắt cùng với khả năng hiển thị ngày.
 • Năm 1963: Chiếc đồng hồ dùng để đếm nhịp chuyên biệt được ra đời. Đồng hồ này có tên Cosmograph Daytona (nó còn có tên khác là Rolex Daytona).
 • Năm 1967: Chiếc đồng hồ Oyster Perpetual Sea lại được cải biến và phát triển và trở nên ưu việt hơn. Và phiên bản này có tên Oyster Perpetual Sea-Dweller. Chiếc đồng hồ này có khả năng chịu được lực của nước dưới độ sâu 610m.
 • Năm 1971: Chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Explorer II đã được cho ra mắt với những cải tiến vượt trội so với dòng cũ. Đây là chiếc đồng hồ được chuyên dùng cho thám hiểm vùng cực.
 • Năm 1978: Chiếc đồng hồ Sea-Dweller 4000 ra đời mang theo những cải biến từ “anh chị”. Chiếc đồng hồ này có khả năng chịu lực nước vượt trội. Cụ thể là có thể chống được nước ở độ sâu 1.220m.
 • Năm 1985: Rolex cho ra những chiếc đồng hồ được làm từ hợp kim 904L. Đây là những chiếc đồng hồ thép đầu tiên.
 • Năm 1992: Cùng với sự ra mắt của 2 sản phẩm mới. Rolex cũng trở thành nhà tài trợ chính cho cuộc đua thuyền buồm. Được biết đây là cuộc thi nổi tiếng nhất thế giới
 • Năm 2007: Chiếc đồng hồ có chức năng đếm ngược có tên Rolex GMT-Master II (tên khác là Regatta Oyster Perpetual Yacht –Master II) được cho ra mắt.
 • Năm 2012: Chiếc đồng hồ Oyster Perpetual Sky – Dweller được tung ra thị trường. Và đây cũng chính là chiếc đồng hồ đã đồng hành cùng nhà thăm dò địa lý, nhà làm phim James Cameron. Ông đã mang theo nó thám hiểm rãnh Mariana – nơi sâu nhất thế giới.

Đồng hồ Rolex của nước nào? Đôi nét về đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex được thành lập vào năm 1905 do Hans Wilsdorf tại London, Anh. Hans Wilsdorf khi đó mới có 24 tuổi và ông là một người mơ ước và khát khao chế tạo ra những mẫu đồng hồ đeo tay có độ chính xác cao và độ bền bỉ cao nhất.

Chính vì vậy, khi mới bắt đầu để chứng tỏ độ chính xác của những mẫu đồng hồ của mình. Ông đã đặt sản xuất những bộ máy có chất lượng cao tại một công ty chế tác đồng hồ ở Bienne của Thụy Sĩ. Với tầm nhìn xa trông rộng, Hans Wilsdorf  muốn đặt cho thương hiệu đồng hồ của mình một cái tên dễ nhớ, dễ đọc cho tất cả các nước. Vào năm 1908, ông mới đổi tên thương hiệu của mình chính thức là Rolex.

Đồng hồ Rolex được thành lập vào năm 1905 do Hans Wilsdorf tại London, Anh

Đến năm 1919, Thương hiệu đồng hồ này được chính thức chuyển đến Geneva- Thụy Sĩ. Geneva cũng là địa điểm nổi tiếng về chế tác đồng hồ. Vào năm 1920, thương hiệu này đã chính thức được đăng ký tại đây.

Do vậy, lúc trước Rolex có nguồn gốc ở nước Anh nhưng giờ đây Rolẽ hoàn toàn được sản xuất tại Thụy Sĩ. Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Đồng hồ Rolex là của nước nào rồi chứ.

Điều gì đã tạo nên những chiếc đồng hồ Rolex xa xỉ bậc nhất thế giới?

Nhìn chung, ta có thể nói rằng tầm nhìn và sự đam mê cháy bỏng về đồng hồ của Hans Wilsdorf đã tại nên sự thành công của Rolex cho đến ngày nay và biến nó thành một trong những thương hiệu xa xỉ bậc nhất trên thế giới.

Mong muốn để cho ra đời những chiếc đồng hồ chất lượng nhất, độ chính xác cao nhất nên Rolex đã luôn nghiên cứu và luôn đưa ra những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe cho các mẫu đồng hồ của mình.

Rolex đã thành công nggay từ khi thành lập khi đưa ra những mẫu đồng hồ và bộ máy có chất lượng vượt bậc. Vào năm 1905, Rolẽ cho ra chiếc đồng hồ chống thấm nước đầu tiên và cống bụi của mình mang tên “Oyster”. Chất lượng của mẫu đồng hồ này đã được chứng minh vào năm 1927, chiếc đồng hồ Oyster đã được một vận động viên bơi trẻ tuổi  đeo để vượt qua kênh đào tại Anh. Đến năm 1931 thương hiệu này tiếp tục cho ra bộ máy chuyển động Perpetual được cấp bằng sáng chế. Và giai đoạn sau này, Rolex cũng luôn đạt được những thành công nhất định và khiên thế giới phải kinh ngạc về khả năng một chiếc đồng hồ có thể làm. Đây là một trong những nguyên nhân mà đồng hồ Rolex đắt như vậy.

Rolex đã thành công nggay từ khi thành lập khi đưa ra những mẫu đồng hồ và bộ máy có chất lượng vượt bậc

Với những tiêu chuẩn khắt khe nên Rolex đã đầu tư hẳn phòng nghiên cứu riêng để cho ra đời những bộ máy tốt nhất và những chi tiết đồng hồ gần như hoàn hảo. Ngoài ra phòng nghiên cứu còn đưa ra những phương pháp giúp quy trình sản xuât những chiéc đồng hồ được nhanh và chất lượng hơn.

Rolex còn tự tạo cho mình những vật liệu hiếm có để chế tạo chiếc đồng hồ của mình như thép 904L, Vàng. Rolex đã xây dựng lò đúc vàng riêng cho những chiếc đồng hồ của mình. Đối với các loại đá quý được sử dụng để làm đồng hồ của mình. Rolex có một đội ngũ chuyên kiểm tra và đòi hỏi trong quá trình thiết kế phải giữ nguyên vẻ đẹp của những viên đá quý đó. Ngoài ra, Rolex còn sản xuất những chi tiết đồng hồ của riêng mình.

Top nên chọn luôn đề cao sự uy tín với chế độ hậu mãi chuyên nghiệp. Tất cả các sản phẩm tại đây đều được bảo hành 5 năm, 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu bị lỗi, miễn phí thay pin và lau dầu trọn đời. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt giúp Top nên chọn ngày càng chiếm trọn lòng tin của khách hàng trên cả nước.

Viết một bình luận