Thương hiệu đồng hồ Tissot

Cho dù đã “phải lòng” với Tissot, hay chỉ vô tình biết đến cái tên ấy, thì những người có niềm đam mê với đồng hồ chắc chắn sẽ không khỏi tò mò mà đặt ra vô số câu hỏi về thương hiệu này

 Đồng hồ Tissot của nước nào?

Tissot đã luôn giữ vững được vị trí của mình trong lòng những người yêu mến. Nếu như bạn đã quyết định “mở lòng” với món đồ vật nhỏ bé này thì không thể không đi tìm đáp án cho câu hỏi “Đồng hồ Tissot là của nước nào?”.

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này đã được đặt tên dựa theo tên của người sáng lập nên. Vào ngày 1-7-1853, ở Le Locle tại đất nước Thụy Sĩ, Charles-Félicien Tissot và con trai ông Charles-Emile Tissot – vốn là một thợ chế tác đồng hồ, đã cùng nhau lập nên tổ chức thương mại Ch. Félicien Tissot & Fils.

Chiếc đồng hồ thương hiệu Tissot đầu tiên được sản xuất là đồng hồ bỏ túi. Tuy rằng thị trường đầu tiên của Tissot là Mỹ nhưng đất nước Nga mới là nơi được chọn để Tissot đặt cửa hàng chính thức đầu tiên.

Tissot đã trải qua một quá trình hoạt động rất dài. Năm 1930, Tissot và Omega đã cùng thành lập Hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên (SSIH). Hơn 50 năm sau đó, vào năm 1983, Tissot trở thành một thành viên của The Swatch Group Ltd – được biết đến là nhà sản xuất và phân phối đồng hồ lớn nhất thế giới.

Với câu chuyện sơ lược về quá trình hình thành nên thương hiệu Tissot, chắc hẳn bạn đã biết được đồng hồ Tissot của nước nào sản xuất rồi đúng không?

 Những thành tựu nổi bật nào đã giúp Tissot khẳng định được thương hiệu?

Đã biết được “nơi khai sinh” của Tissot, gỡ bỏ được nỗi băn khoăn đồng hồ Tissot của nước nào thì chúng ta cùng khám phá sâu hơn về những niềm tự hào làm nên tên tuổi Tissot nhé!

nhung-thanh-tuu-cua-thuong-hieu-dong-ho-tissotThương hiệu đồng hồ Tissot Thụy sỹ có những thành tựu gì ?

Năm 1930: Tissot đã cho ra mắt “siêu phẩm” đồng hồ đeo tay kháng từ đầu tiên trên thế giới lúc bấy giờ – Tissot Antimagnestique.

Năm 1951: Tissot lại khiến thế giới phải thán phục với mẫu Tissot Navigator. Đây chính là chiếc đồng hồ đeo tay tự lên dây cót đầu tiên trên thế giới.

Năm 1971: Tissot Astrolon chính thức “lên sàn”. Tissot lại có thêm được danh hiệu chiếc đồng hồ cơ đeo tay chất dẻo đầu tiên trên thế giới.

Năm 1985: Chẳng ai vào thời điểm đó lại có ý tưởng dùng những viên đá thô sơ để làm lớp vỏ cho đồng hồ. Chính vì thế, Tissot đã tạo nên sự đột phá với mẫu đồng hồ Tissot Rockwatch – chiếc đồng hồ đầu tiên có lớp vỏ được chết tác từ đá tự nhiên.

Năm 2014: Khi cả thế giới bắt đầu quan tâm đến việc sử dụng những nguồn nhiên liệu sạch, Tissot đã tiên phong tạo nên chiếc đồng hồ cảm ứng chạy bằng năng lượng mặt trời.

Nhìn lại những thành tựu vượt trội của Tissot mới cảm thấy thương hiệu này hoàn toàn xứng đáng với cái danh “ông trùm” trong thế giới đồng hồ.

 Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu đồng hồ Tissot

Thương hiệu đồng hồ Tissot có một lịch sử hình thành và phát triển đáng tự hào của công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ nói riêng và của cả thế giới nói chung. Những bước chân của Tissot vẫn đang được tiếp nối, nhưng nếu thật sự đam mê và yêu thích thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ này thì việc nắm được những sự kiện lịch sử của nó là điều cần thiết.

Lịch sử thương hiệu Tissot được viết nên vào ngày 1/7/1853, khi Charles Félicien Tissot – thợ chế tác vỏ đồng hồ bằng vàng – cùng với con trai của mình là Charles Emile Tissot thành lập xưởng sản xuất tại thị trấn ở Le Loche với tên Ch. Félicien Tissot & Fils.

Trên đây là thông tin chi tiết về thương hiệu đồng hồ Tissot cũng như các bộ sưu tập chính. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi website của để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về đồng hồ nhé!

Viết một bình luận