Tổng quan về thương hiệu Cartier – Đại diện cho đồng hồ cao cấp đến từ Pháp

Cartier là thương hiệu đồng hồ trang sức cao cấp nổi tiếng của Pháp. Được thành lập năm 1847 bởi Louis-François Cartier đến năm 1899, ông trao quyền quản lý cho các người con của mình Pierre và Jacques. Với sự tận tâm, họ đã đưa Cartier lên đỉnh vinh quang trong ngành có nhiều đối thủ cạnh tranh. Cartier là một trong những thương hiệu nhận được sự tán dương của vua King Edward VII. Nhà vua của xứ sở sương mù gọi thương hiệu này là “trang sức dành cho vua và vua của các loại trang sức”.

Nhắc đến lịch sử ngành đồng hồ, Cartier đã bắt đầu chế tác đồng hồ đeo tay đầu tiên vào năm 1888. Mặc dù thời kỳ đó, đồng hồ bỏ túi đang thịnh hành nhưng Louis Cartier có niềm tin mạnh mẽ vào sự phát triển của đồng hồ đeo tay trong tương lai. Đó chính là sự khởi đầu của mối lương duyên bền chặt giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí phức tạp với kỹ thuật chế tác kim hoàn tinh vi. Từ đây, Cartier đã mở rộng ra nhiều dòng đồng hồ danh tiếng như Tonneau, Tortue, Tank, Baignoire, Panthère, Pasha… Mỗi cái tên đều gắn liền với những đặc trưng riêng biệt như kiểu dáng bộ khung vỏ, các kim giờ và mặt số, hay núm vặn đồng hồ. Điều đặc biệt quan trọng, mỗi tạo tác đều thể hiện tài năng của Cartier trong việc đảm bảo khả năng chính xác của đồng hồ.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Cartier

Vào năm 1847, Louis-François Cartier tiếp quản cửa hàng trang sức của Adolphe Picard tại số 29, rue Montorgueil, Paris. Trước đó, ông đã lĩnh hội tất cả những kỹ năng do Adolphe Picard truyền lại và trở thành một nghệ nhân kim hoàn.

Đến năm 1859, ông bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ bỏ túi. Khi con trai ông là Alfred cùng tham gia vào năm 1872, công việc kinh doanh đồng hồ ngày càng phát triển. Bên cạnh những mẫu đồng hồ với thương hiệu Cartier, họ cũng kinh doanh những chiếc đồng hồ của các thương hiệu lớn như Vacheron Constantin hay Audemars Piguet.

Vào năm 1898, con trai của Alfred là Louis kế nghiệp cha mình, ông đã đổi tên công ty thành Alfred Cartier & Fils. Trụ sở kinh doanh cũng được chuyển về khu Rue de la Paix nổi tiếng và họ vẫn hoạt động tại đó cho tới ngày nay.

Trong khi cha ông mình tập trung nhiều vào việc sản xuất đồ trang sức, Louis Cartier lại thể hiện niềm đam mê của mình với nghệ thuật chế tác đồng hồ. Những ý tưởng thiết kế của ông ngày nay đã trở thành biểu tượng, vẫn giữ nguyên sau bao nhiêu lần thay đổi xu hướng.

Ban đầu, ông mở rộng công việc kinh doanh với những chiếc đồng hồ quả lắc, được sản xuất in-house. Đã có rất nhiều mẫu đồng hồ với phong cách Art Deco được xuất xưởng vào khoảng thời gian này. Ông cũng đã định hướng thị trường đồng hồ đeo tay từ rất sớm và đã cho ra mắt những mẫu đồng hồ cao cấp vào trước năm 1900, tiếp theo đó là những siêu phẩm như Santos (1906), Tank (1917) hay Pasha (1932).

Cartier tonneau

Những năm đầu thế kỷ 20, guu thời trang của phái đẹp về đồng hồ theo tay bắt đầu thay đổi và những bộ vỏ tròn truyền thống không còn chiếm vị trí độc tôn. Louis Cartier đã giới thiệu mẫu đồng hồ Cartier Tonneau vào năm 1906. Thiết kế dạng thùng với bốn góc bo tròn duyên dáng đã mang đến sự thoải mái, tiện lợi cho người dùng. Cartier Tonneau đã trở thành phụ kiện phổ biến của những quý cô, quý bà sành điệu.

Năm 1913, Cartier ra mắt phiên bản đơn giản của Cartier Tonneau: Cartier Tortue. Trong tiếng Pháp, Tortue có nghĩa là con rùa. Chiếc Tortue ngắn hơn nhưng có bộ chuyển động lớn hơn so với người tiền nhiệm. Chiếc Tortue Monopoussoir được tái phát hành vào năm 2002 bao gồm bộ chuyển động chỉ dày 3.8mm.

Thương Hiệu Đồng Hồ Cartier Có Tốt Không?

Bất cứ ai khi lựa chọn Thương Hiệu Đồng Hồ Cartier chắc hẳn đều tự đặt cho mình câu hỏi liệu đồng hồ hiệu Cartier có thực sự tốt không?

Tuy nhiên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, bởi chỉ cần nhìn vào sự yêu thích và đánh giá của khách hàng đã là câu trả lời thỏa đáng nói lên tất cả.

Để minh chứng cho điều này, hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật về dòng Đồng hồ hiệu Cartier.

Điểm nổi bật về Bộ Máy

Thương Hiệu Đồng Hồ Cartier đã được khách hàng kiểm chứng qua từng sản phẩm, khẳng định chữ Tín trên thế giới. Bởi chất lượng Bộ máy làm việc bên trong đồng hồ cực kì bền bỉ.

Bộ máy bền bỉ của hãng Đồng hồ Cartier

Tất cả các sản phẩm của hãng Đồng hồ Cartier đều được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn Swiss code – một tiêu chuẩn khắt khe, chuẩn mực ở Thuỵ Sĩ, nơi sản sinh ra hàng loạt thương hiệu đồng hồ lớn.

Bộ máy bên trong Đồng hồ hiệu Cartier được khách hàng đánh giá là có độ bền cao và tuổi thọ dài. Việc sử dụng được bền lâu đã phản ánh được phần nào chất lượng cũng như độ uy tín của dòng Đồng hồ Cartier.

Trên đây là thông tin về thương hiệu đồng hồ Cartier. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi website của topnenchon.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về đồng hồ nhé!

Viết một bình luận