Tổng Quan Về Thương Hiệu Patek Philippe

Patek Philippe được nhận định là thương hiệu đồng hồ hạng sang hàng đầu thế giới, với lịch sử tồn tại và phát triển hàng trăm năm bên cạnh việc sản xuất những cỗ máy thời gian có giá trị sưu tầm cực kì cao. Là một “vị vua” trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ, Patek Philippe không những là một bậc thầy về chế tác đồng hồ cao cấp, mà còn đóng góp xây dựng nên những thành tựu phát minh kĩ thuật của nhân loại.

Những Nhà Sáng Lập Của Thương Hiệu Đồng Hồ Patek Philippe

Năm 1839, chính xác là vào tháng 5, hai nhà sáng lập Antoni Patek và Franciszek Czapek đã bắt tay xây dựng nên thương hiệu Patek, Czapek & Cie có trụ sở đặt tại Geneva của Thụy Sỹ. Định hướng ban đầu của công ty tập trung vào việc sản xuất những chiếc đồng hồ bỏ túi. Đến năm 1845, hai nhà sáng lập vì có những bất đồng không thể giải quyết nên Franciszek Czapek đã rời công ty. Ngay sau đó, Antoni Patek đã đề nghị hợp tác với một cộng sự mới là Adrien Philippe – vốn là một người thợ chuyên sửa đồng hồ gốc Pháp, sáng lập nên thương hiệu Patek, Philippe & Cie vào ngày 15/5/1845.

Thương hiệu Patek Philippe sau đó đã có nhiều phát minh lịch sử khi Adrien Philippe nghiên cứu ra cơ chế lên dây cót bằng núm chỉnh giờ thay cho chìa khóa như trước kia. Trải qua chặng đường dài trong việc khẳng định và phát triển thương hiệu, cũng như nhiều thăng trầm trong lịch sử công ty, Patek Philippe đã được bán cho Charles và Jean Stern vào năm 1932. Gia định Stern đã là những người lãnh đạo của thương hiệu Patek Philippe cho đến tận ngày nay. Công ty đã giữ vững truyền thống chế tác ra những chiếc đồng hồ kinh điển, có giá trị sưu tầm cao và là những kiệt tác đồng hồ của thế giới. Thương hiệu Patek Philippe giờ đây là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới với doanh thu hàng tỷ đô mỗi năm.

Những Chiếc Đồng Hồ Của Thương Hiệu Patek Philippe

Có rất nhiều yếu tố làm nên sự thành công của Patek Philippe, nhưng trước nhất phải kể đến cách thương hiệu đã được đặt nền móng từ những năm 1839. Theo đó, công ty đã cho phép những nhân viên và thợ đồng hồ của mình thỏa sức tự do sáng tạo nên những chiếc đồng hồ của chính mình ngay tại nhà máy.

Patek Philippe rất chú trọng vào chất lượng vật liệu cũng như là bộ máy của những chiếc đồng hồ. Với một thương hiệu hàng trăm năm tuổi, Patek Philippe tuyệt nhiên rất tôn trọng những giá trị truyền thống, hầu như tất cả công đoạn lắp ráp đều được làm thủ công. Điều đó tạo nên sự cao cấp và xa xỉ cũng như số lượng cực kì giới hạn cho những chiếc đồng hồ Patek Philippe với tiêu chuẩn sản xuất mỗi năm chỉ rơi vào khoảng 45,000 chiếc đồng hồ.

Trải qua một hành trình dài, hiện nay thương hiệu sở hữu hơn 200 mẫu đồng hồ, và chỉ thực hiện những cải tiến và thay đổi nhỏ khi cần thiết, giữ vững phong độ của những cỗ máy thời gian mang tính kế thừa hàng trăm năm như chính tuổi đời của thương hiệu.

Ưu điểm của Đồng Hồ Patek Philippe Geneve cao cấp

Những chiếc đồng hồ thương hiệu Patek Philippe Geneve rất đắt đỏ và chỉ có giới thượng lưu, những người thật sự có gu, có đẳng cấp mới sử dụng đến. Nó đắt đỏ bởi vì được làm bằng những vật liệu quý , quá trình thực hiện công phu để cho ra sản phẩm phải trải qua 150 công đoạn thủ công. Vì thế mỗi tác phẩm không phải vật vô tri mà nó là linh hồn của nghệ nhân thực hiện.

Bên cạnh đó, đồng hồ thương hiệu này không xây dựng mạng lưới bán hàng phủ rộng. Mà chỉ những ai yêu thích đồng hồ, có niềm đam mê với đồng hồ mới có thể sở hữu được chúng. Mỗi chiếc đồng hồ tượng trưng cho một vật thể sống, sẽ có một buổi lễ khai sinh và đặt tên, để sở hữu được chúng bạn sẽ không chỉ cần có nhiều tiền mà còn phải nhọc công để làm hồ sơ đăng ký với hãng và mua theo thứ tự đẳng cấp.

Tổng quan lịch sử đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe được thành lập vào năm 1839. Đó là sự bén duyên của một quý tộc, nhà kinh doanh (Norbert Antoine de Patek) và thợ đồng hồ (Franciszek Czapek). Họ đều sống tại Hà Lan nhưng sau đó đã di cư đến đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp – Nơi sản sinh ra những cỗ máy thời gian kỳ diệu. Tại Geneva, họ đã tạo nên thương hiệu “Patek, Czapek & Cie” và ngay lập tức chế tạo những chiếc đồng hồ bỏ túi mang tên tuổi của mình.

Đến năm 1845, hai người không còn hợp tác cùng nhau nữa và Norbert Antoine de Patek đã đổi tên thương hiệu thành Patek & Cie với mục đích tạo dựng một hướng đi riêng. Và may mắn đã mỉm cười với ông khi gặp được thợ đồng hồ nổi tiếng người Pháp Adrien Philippe vào năm 1851. Họ hợp tác với nhau và tạo nên Patek Philippe & Cie.

Sau đó, mãi đến năm 1901, hãng lại tiếp tục đổi tên một lần nữa thành Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A. 31 năm sau, thương hiệu này đã được mua lại bởi anh em nhà Stern thuộc dòng họ chuyên sản xuất mặt số đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ. Và sau một năm, chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới lúc bấy giờ là Graves đã được ra đời.

Tất cả những phẩm chất này khiến Patek Philippe trở nên đắt giá như nó vốn có. Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu sang trọng không thể bỏ qua để tạo ra những chiếc đồng hồ táo bạo, thì Patek Philippe là một ứng cử viên sáng giá. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này vẫn không thể mua được đối với hầu hết mọi người.

Viết một bình luận